Chủ Nhật, 5 tháng 6, 2016

Tìm hiểu về Chả cua Phú Quốc

Trước đây, không phải người nội trợ nào khi xách giỏ ra chợ cũng dám chọn cho gia đình mình món cua trong bữa ăn hằng ngày, mỗi khi kể tới món cua, người ta đều e ngại trước hết về giá cả. Còn trong những nhà hàng sang trọng thì dù giá cả như thế nào, cũng không thể thiếu được món cua trong thực đơn, vì cua là đặc sản và món cua cũng là 1 món ngon được rộng rãi người mua để mời khách quý.

>>> Tin liên quan: du lịch phú quốc giá rẻ

Nhưng thời gian vừa rồi, lúc Cà Mau chuyển dịch sang nuôi tôm, những vuông tôm chiếm diện tích ngày càng lớn thì cua cũng đa dạng hơn. sở hữu nơi người ta đào vuông nhưng ko thả tôm, mà chủ yếu để nuôi cua, ven bờ những vuông nuôi cua nên được rào, bao kỹ. Người ta câu cua bằng một bí quyết vất vả hơn câu cá đông đảo, nhưng giả dụ người nào giỏi thì 1 ngày câu cua thu lợi gấp mấy lần câu cá. Người ta làm cho một dụng cụ sắp giống có cái vó, nhưng nhỏ thôi, mang lưới, thường các xuồng câu cua chuyên nghiệp hay đóng sạp cao, khoang xuồng lúc này giống như mẫu thùng dùng khiến cho chỗ cất cua, sở hữu nắp mở lên đóng lại, dụng cụ câu cua sở hữu dây kéo, mồi câu thường là con lịch hoặc con đẻn. đó là những xuồng câu trên sông, còn ở trong vuông tôm, người ta câu cua thường xuyên vì sợ cua ăn hết tôm, dụng cụ câu cua bắt buộc sở hữu bắt buộc để dễ dàng hạ xuống đựng lên.

Ở các vuông lớn, đi dọc theo bờ, thả câu hết một lượt, quay lại thăm là vừa lúc. lúc cua bắt mùi được mồi, say mồi thì người câu chỉ việc đựng vó lên, bắt cua trói lại. Trói cua là cả 1 nghệ thuật, ví như bạn không khéo, sẽ bị cua kẹp ngay. Năm nay cua bày bán ở những chợ ở Cà Mau đông đảo, chất lượng cua gạch cũng tương đối cao, gạch vừa đa dạng thịt lại chắc, mà giá cả được phổ biến người chấp nhận, một kilôgam cua với giá dao động từ 45.000 đồng cho đến 60.000 đồng. Ngay đúng vào con nước thì cua càng phổ biến, càng ngon và dĩ nhiên càng rẻ hơn. Ở những siêu thị cũng như trong những bữa tiệc thông thường thì cua chế biến ra rất nhiều món: súp cua, cua rang me, cua rang muối, chả cua… đơn thuần nhất là cua luộc.

phương pháp khiến món chả cua khá công phu: đầu tiên cần rửa sạch cua, đem luộc, lúc cua chín gỡ thịt cua trộn sở hữu thịt bằm, trứng, gia vị, bún tàu, phi ít tỏi cho thật thơm trộn chung rồi bỏ vào xửng hấp chín, để lên mặt vài cọng ngò, mang thêm chén muối tiêu chanh không tính là món ăn của bạn hoàn tất rồi đó. ví như cầu kỳ hơn bạn với thể nướng xửng chả trên lửa than độ vài phút, món chả của bạn sẽ thơm hơn. Còn muốn cho món ăn thêm phần hấp dẫn thì bỏ phần chả đã trộn sẵn vào từng cái mai cua rồi cũng đem hấp chín hoặc cầm từng mẫu mai cua với sẵn chả đấy đem chiên trong chảo mỡ nóng cũng vô cùng ngon. Là cư dân trên vùng đất có ba mặt giáp biển, chờ đúng con nước, cua rộng rãi, chắc thịt, bạn hãy trổ tài chế biến thử món chả cua này nhé.

>>> Xem thêm: tour du lich phu quoc 3 ngay 2 dem

0 nhận xét:

Đăng nhận xét