Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

Còi biên mai – Món ngon Phú Quốc

tới có vùng đất Phú Quốc mà ko thưởng thức được món còi biên mai là như chưa biết hết ầm thực Phú Quốc hay chuyến đi du lịch đảo Phú Quốc của bạn chưa thực sự thú vị. Còi biên mai được xem là món hải sản "độc" trong danh sách ầm thực Phú Quốc mà bất cứ du khách nào tới đây đều tậu kiếm để thưởng thức sau 1 ngày tham quan thắng cảnh đó đây. Nơi dễ tìm thấy còi biên mai là Chợ đêm Dinh Cậu, tại đây bạn với thể thưởng thức món ăn đặc thù, có hương vị vô cùng riêng của "du lịch đảo Phú Quốc".
Còi biên mai – Độc đáo ầm thực Phú Quốc
Còi biên mai là loài nhuyễn thể hai mảnh với nhiều ở vùng biển Phú Quốc. Con còi biên mai có màu nâu thẫm, suôn dài như hình nan quạt, trọng lượng khoảng 200 - 250 gam (to gấp rộng rãi lần sò huyết). Theo những ngư dân trên đảo Phú Quốc, thịt thân con biên mai nhão, không ngon nhưng nó với 2 lớp cơ thịt (to cỡ đồng xu, dầy chừng nửa lóng tay) nối ngay tắp lự 2 mảnh vỏ gọi là "còi" là ngon nhất.
>>> Xem thêm: tour phu quoc
Còi biên mai – Độc đáo ầm thực Phú Quốc
Còi biên mai – Độc đáo ầm thực Phú Quốc

các món ngon mang thể chế biến từ còi biên mai đậm đà hương vị biển như: xào nấm (nấm rơm, nấm đông cô, củ hành, cải bẹ xanh), nướng chao, nhúng lẩu...Tuy nhiên, món khoái khẩu của du khách lúc đến đây là: còi biên mai nướng muối ớt (hoặc sa tế) và còi biên mai xào sả ớt.
>>> có thể bạn quan tâm: du lịch phú quốc 3 ngày 2 đêm
Còi biên mai – Độc đáo ầm thực Phú Quốc

Hành trình tuyệt hảo để thưởng thức những món ăn độc đáo từ còi biên mai lúc đi du lịch đảo Phú Quốc ấy là gọi món còi biên mai nướng muối ớt để khai vị sở hữu bia lạnh. Đợi khoảng 5 phút, chủ quán mang ra dĩa còi biên mai nướng muối ớt tỏa mùi thơm ngào ngạt. Mỗi người ai nấy vội vàng ra tay "bóc" 1 cục "còi" cho vào miêng nhai chầm chậm để thưởng thức vị béo, ngọt, dai, giòn hòa lẫn vị cay cay của ớt lan tỏa vào miệng với lại cảm giác thật khó quên. Thêm 1 cốc bia lạnh vào để trung hòa vị cay nơi đầu lưỡi, còn gì tối ưu hơn. Tiếp ấy, món thứ hai là còi biên mai xào sả ớt tỏa hương thơm nức mũi khiến mọi người ai cũng cồn cào trong bụng và "múa đũa" lách phương pháp gắp ngay 1 miếng đưa lên miệng nhai ngấu nghiến. Vị dai, giòn, ngọt béo của còi biên mai hòa lẫn vị chua, giòn của cà và dưa leo hợp thành một hương vị đặc thù không lẫn vào đâu được. Tham gia một tour du lịch đảo Phú Quốc mà chưa được thưởng thức, nhâm nhi món còi biên mai thì quả thật là siêu đáng tiếc. Đừng bỏ lỡ nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét