Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

Hồ tiêu Phú Quốc – Gia vị không thể thiếu trong món ăn

Phú Quốc được mệnh danh là "vương quốc Hồ tiêu" không chỉ bởi nơi đây trồng đa dạng Hồ tiêu mà còn bởi vì Hồ tiêu Phú Quốc có vỏ mẩy, hạt chắc, cay nồng và vị đậm hơn hồ tiêu ở những vùng khác.

với không gian trồng hồ tiêu rộng lớn từ khu vực thị xã Dương Đông đến Bãi Gành Dầu, nơi đây đã thu hoạch nên những trái hồ tiêu thơm ngon được nhiều người biết đến. nổi danh nhất là vườn tiêu Khu Tượng – nơi mà du khách sẽ được chiêm ngưỡng những vườn tiêu xanh ngút ngàn, trầm trồ khi nhìn thấy những chùm hồ tiêu sai trĩu quả, chín đỏ trên cây và được cộng người dân nơi đây thu hoạch những trái hồ tiêu.

cay-ho-tieu-dac-san-phu-quoc

Hồ tiêu Phú Quốc với 2 loại: hồ tiêu lá to và hồ tiêu lá nhỏ, đều là loại tiêu đỏ cho năng suất cao và chất lượng hạt tiêu tốt. Hồ tiêu Phú Quốc hầu hết là những cây đã trồng lâu năm, được trồng thành rặng và dùng rất ít phân bón hóa học. Người dân trồng tiêu thường lấy các vùng đất mới bên cạnh vườn để cung ứng chất dinh dưỡng cho cây.

Hồ tiêu hiện tại được tiêu dùng như là 1 gia vị thiết yếu trong những món ăn của gia đình Việt. Hơn thế, hồ tiêu còn sở hữu tác dụng chữa bệnh, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa bệnh ung thư và các bệnh về tim mạch.

ho-tieu-dac-san-tai-phu-quoc

ví như muốn tậu Hồ tiêu về làm cho quà, bạn buộc phải mua tại những vườn Hồ tiêu bởi khi vào tận vườn, bạn với thể được tham quan vườn Hồ tiêu, tìm hiểu về cách trồng cũng như bí quyết bảo quản hồ tiêu thật tốt và luôn luôn tậu được các gói hồ tiêu chất lượng. các người trồng tiêu nơi đây siêu thân thiện, họ đều là những nông dân gắn bó lâu năm sở hữu vườn buộc phải luôn luôn tâm huyết trong từng khâu sản xuất hồ tiêu, đem lại cho du khách món quà đặc sản chính hiệu và chất lượng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét